Ẩm thực Việt Nam

10 quán ngan ngon ở Hà Nội

Bún ngan phải ăn cùng măng ngâm mới chuẩn vị và không khó để kiếm được một quán ngan ngon ở Hà Nội, với mức giá phải chăng.

Bún ngan ăn cùng măng tiết trở thành món kinh điển của ẩm thực Hà thành. Ảnh: foungsfood
Bún ngan ăn cùng măng tiết trở thành món kinh điển của ẩm thực Hà thành. Ảnh: foungsfood

Bún ngan, miến ngan, ngan chặt, nộm ngan, canh măng tiết... là những món ăn có thể ăn quanh năm nhưng đặc biệt ngon vào những ngày tiết trời vào đông ở Hà Nội. Hít hà mùi bát canh măng tiết thơm nức, vừa thổi vừa húp vị ngọt đậm đà, hài hòa, đưa vào miệng miếng thịt ngan béo bùi dường như khiến cái lạnh tái tê vơi đi một nửa. Muốn có một món ăn hoàn chỉnh còn phải kể đến bát nước chấm nhỏ xinh nhưng phải vừa vặn mùi vị, chua chua cay cay, thơm mùi tỏi, cay tê vị ớt. Ngoài ra, đã ăn ngan thì chắc chắn phải có măng chua cay thì mới tròn vị. Hai nguyên liệu này dường như "hợp nhau đến lạ" khi kết hợp.

Ở Hà Nội không khó để kiếm một địa chỉ ăn ngan hấp dẫn. Người ta ăn bún miến ngan vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa xế hay thậm chí là bữa tối linh đình. Phần lớn các quán là vỉa hè nhưng không phải vì vậy mà kém ngon. Thậm chí phải ăn ở quán hàng bình dân, tận mắt nhìn thấy chủ quán băm chặt, chan nước thì người ăn mới cảm thấy ngon miệng. Một số quán thì khá trang khang, phục vụ cho các buổi tụ tập, menu cũng phong phú hơn với các biến tấu từ ngan như chả ngan, nộm ngan, dồi ngan...

- Bún ngan Nhàn (14 ngõ Trung Yên - Đinh Liệt): đây là hàng bún ngan đông khác bậc nhất ở Hà Nội. Không chỉ có bún ngon nổi tiếng mà người bán hàng cũng trở thành "huyền thoại" với cá tính đặc biệt. Giá từ 40.000 đồng.

- Bún ngan 16 Hàng Cân: quán nằm ngay mặt đường, chỗ để xe hơi khó, chỗ ngồi cũng chật hẹp nhưng chất lượng ổn, được dân phố cổ ưa thích. Giá khoảng 40.000 đồng.

- Bún ngan Lan Béo (42 Nguyễn Công Trứ): không gian rộng, ngoài trời, bún ngan trộn chua ngọt dễ ăn, có đẩy đủ từ bún, miến, cháo ngan. Giá khoảng 35.000 đồng.

- Bún ngan Long Dung (23 Nguyễn Du): nên thử món ngan nướng thơm mùi riềng sả, các món bún miếng giá phải chăng khoảng 35.000 đồng.

Một ngâm bún ngan chặt đầy đủ cho 2 người ăn ở quán phố Hàng Cân. Ảnh: phoholic
Một ngâm bún ngan chặt đầy đủ cho 2 người ăn ở quán phố Hàng Cân. Ảnh: phoholic

- Bún ngan chặt 15 Phùng Hưng: quán lâu đời, bát bún thường có cổ ngan ninh nhừ, ăn ngọt thơm. Giá khoảng 35.000 đồng, chỉ bán tới 15h.

- Bún ngan Huyền Anh (39 Nguyễn Du), bán từ 7h đến 22h nên thực khách có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Giá khoảng 30.000 đồng.

- Ngan Minh Thu (31 Lý Quốc Sư): quán mờ từ 7h đến 14h nên phù hợp để ăn sáng và ăn trưa nhưng rất đông khách. Giá khoảng 30.000 đồng trở lên.

 

- Khoa Ngan (77 Hai Bà Trưng): đây là nhà hàng ngan có quy mô khá lớn nằm ở góc phố Hai Bà Trưng, gần cắt với Lê Duẩn. Bạn có thể tới đây để ăn trưa hoặc ăn tối, tụ tập bạn bè do menu rất phong phú với nhiều món từ ăn chơi đến ăn chính, với nhiều mức giá. Quán đóng cửa lúc 23h

- Ngan Phố (60 Duy Tân): không nằm ở khu trung tâm nhưng nhà hàng này rất có tiếng trong giới văn phòng ở khu Cầu Giấy, trưa nào cũng rất đông khách và thường phải đặt trước. Bạn có thể ăn bún miến ngan hay gọi một mẹt ngan đủ món, hợp với 4-5 người ăn, giá 60.000 đồng. Bún miến ngan khoảng 30.000 đồng

- Bún ngan Vân Béo (198 Thái Hà): dân khu vực Láng Hạ - Thái Hà cũng không lạ với quán bún ngan này, mở cửa từ 14-23h hàng ngày, có chỗ để xe rộng rãi. Giá khoảng 40.000 đồng.

Theo Ngôi sao